Chung tay xóa bỏ mọi hình thức phân biệt đối xử với phụ nữ

19:02 - 11/11/2019

Chung tay xóa bỏ mọi hình thức phân biệt đối xử với phụ nữ

Ngày 8-11-2019, TP Cần Thơ tổ chức phát động Tháng hành động vì bình đẳng giới (BĐG) và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới năm 2019 với chủ đề “Chấm dứt bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái”.

Tiết mục văn nghệ chào mừng Lễ phát động Tháng hành động vì BĐG

Phát biểu tại lễ phát động, ông Dương Tấn Hiển, Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ, kêu gọi các cơ quan, đoàn thể, chính quyền các cấp, tổ chức xã hội, các nhà tài trợ, tổ chức, các cơ quan thông tấn báo chí và cộng đồng dân cư trên địa bàn thành phố quan tâm, tham gia và tích cực hưởng ứng các hoạt động vì BĐG và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới; nâng cao nhận thức và trách nhiệm thực hiện BĐG, ngăn ngừa và chấm dứt bạo lực trên cơ sở giới. Phó Chủ tịch UBND TP kêu gọi bảo vệ phụ nữ và trẻ em gái, hãy để thông điệp “Chấm dứt bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em” là phương châm hành động nhằm góp phần xây dựng một xã hội văn minh, tiến bộ, bình đẳng và phát triển bền vững...

Ông Dương Tấn Hiển, Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ tặng mũ bảo hiểm cho trẻ em nghèo vượt khó

Tại TP Cần Thơ, Thành ủy, HĐND, UBND thành phố quan tâm chỉ đạo các cấp ủy, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức đoàn thể thực hiện có hiệu quả công tác BĐG và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới. Số vụ bạo lực trên cơ sở giới trên địa bàn thành phố giảm qua từng năm. Năm 2018, thành phố xảy ra 62 vụ, giảm 15 vụ so với năm 2017.Tuy nhiên, tình trạng bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái vẫn còn xảy ra, cần tiếp tục quan tâm giúp đỡ các nạn nhân bị bạo lực tiếp cận các hoạt động hỗ trợ phòng ngừa, giáo dục chuyển đổi hành vi.

Lãnh đạo Sở Lao động, Thương binh và Xã hội, Thành đoàn Cần Thơ và Hội Liên hiệp Phụ nữ TP Cần Thơ ký kết hưởng ứng Tháng hành động.

Dịp này, lãnh đạo Sở Lao động, Thương binh và Xã hội, Thành đoàn Cần Thơ và Hội Liên hiệp Phụ nữ TP Cần Thơ ký kết hưởng ứng Tháng hành động. Ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ TP Cần Thơ trao 20 xe đạp, 20 mũ bảo hiểm tặng 20 học sinh nghèo vượt khó.

Kim Xuân