Chuẩn bị chu đáo để tổ chức thành công đại hội đại biểu phụ nữ

14:08 - 17/05/2021

Ngay từ đầu năm 2021, Hội LHPN huyện Thới Lai đã khẩn trương chuẩn bị mọi mặt cho công tác tổ chức đại hội (ĐH) đại biểu phụ nữ các cấp; phát động phong trào thi đua tới tất cả cơ sở Hội chào mừng ĐH phụ nữ cấp cơ sở, cấp huyện nhiệm kỳ 2021-2026. Đến nay, công tác chuẩn bị ĐH được Hội LHPN huyện tích cực triển khai, đảm bảo theo kế hoạch, yêu cầu đề ra.

ĐH đại biểu Hội LHPN thị trấn Thới Lai nhiệm kỳ 2021-2026. Ảnh: Đơn vị cung cấp

ĐH đại biểu Hội LHPN thị trấn Thới Lai nhiệm kỳ 2021-2026 được tổ chức thành công tốt đẹp trong tháng 4 vừa qua. Đây là đơn vị được Hội LHPN huyện Thới Lai chọn để chỉ đạo điểm. Theo đánh giá của Hội LHPN huyện, ĐH đại biểu Hội LHPN thị trấn Thới Lai được chuẩn bị chu đáo mọi mặt, từ nhân sự, văn kiện, hình thức tổ chức,… Ngay sau khi kết thúc ĐH điểm, Hội LHPN huyện tổ chức họp rút kinh nghiệm về công tác phối hợp, chỉ đạo để tổ chức thành công ĐH phụ nữ cấp cơ sở.

Hiện nay, các cấp Hội LHPN trên địa bàn huyện đang khẩn trương chuẩn bị tổ chức ĐH phụ nữ cấp cơ sở nhiệm kỳ 2021-2026. Chị Nguyễn Thị Ngọc Yến, Phó Chủ tịch Hội LHPN huyện Thới Lai, cho biết: “Để công tác tổ chức ĐH đạt kết quả cao, ngay từ đầu năm 2021, Hội LHPN huyện đã ban hành kế hoạch tổ chức ĐH đại biểu phụ nữ xã, thị trấn nhiệm kỳ 2021-2026 và triển khai tới các cơ sở Hội trên địa bàn huyện. Hội LHPN huyện chỉ đạo mỗi cơ sở cần tập trung xây dựng 1 khâu đột phá và phương châm hành động mới phù hợp với thực tiễn. Trong đó, đặc biệt chú trọng đến việc nâng cao vai trò, trách nhiệm của tổ chức Hội Phụ nữ”. Bên cạnh đó, Hội LHPN huyện cũng đã tiến hành xây dựng dự thảo văn kiện ĐH, tổ chức lấy ý kiến rộng rãi trong cán bộ, hội viên. Công tác tuyên truyền tổ chức các hoạt động hướng về ĐH được triển khai thực hiện với nhiều hình thức phong phú, đa dạng, thực hiện lồng ghép với công tác tuyên truyền cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026… Qua đó, góp phần nâng cao nhận thức, khơi dậy niềm tự hào của cán bộ, hội viên phụ nữ về vị trí, vai trò của tổ chức Hội.

Thiết thực lập thành tích chào mừng ĐH đại biểu phụ nữ các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, tiến tới ĐH đại biểu phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII, Hội LHPN huyện đã phát động phong trào thi đua đến tất cả cơ sở Hội. Theo đó, mỗi đơn vị đều đăng ký thực hiện ít nhất 1 công trình chào mừng ĐH. Hội LHPN xã Thới Thạnh vừa thực hiện công trình xây dựng tuyến đường sáng, xanh, sạch, đẹp ở 2 ấp Thới Hòa B và Thới Bình A2. Theo bà Nguyễn Thị Trường Hận, Chủ tịch Hội LHPN xã Thới Thạnh, trước đây, trên các tuyến đường này, có nhiều cỏ rác, bụi rậm gây mất vẻ mỹ quan. Hội LHPN xã đã phát động hội viên, người dân trên địa bàn tiến hành phát quang bụi rậm, thu gom rác, trồng hoa vỏ đậu và hoàng yến trên đoạn đường dài 2.000m. Định kỳ hằng tuần, Hội LHPN xã đều ra quân, vận động bà con quét dọn, vệ sinh môi trường sạch đẹp.

Cùng với xã Thới Thạnh, Hội LHPN các xã, thị trấn ra quân thực hiện nhiều công trình, phần việc ý nghĩa. Cụ thể, Hội LHPN xã Tân Thạnh vận động hội viên hiến đất, vật kiến trúc, hoa màu để làm lộ giao thông chiều dài 1.500m; Hội LHPN thị trấn Thới Lai vận động nhân dân mở rộng lộ 4m, làm hàng rào, cột cờ và treo đèn trước ngõ với chiều dài 1.400m; Hội LHPN xã Định Môn vận động các hộ gia đình nói không với túi ni lông, thay bằng giỏ xách đi chợ để bảo vệ môi trường;… Riêng Hội LHPN huyện Thới Lai đã vận động xây dựng 1 Mái ấm tình thương cho hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở.

Theo kế hoạch, đến ngày 20-6, huyện Thới Lai sẽ hoàn tất việc tổ chức ĐH đại biểu phụ nữ các xã, thị trấn. ĐH đại biểu phụ nữ huyện Thới Lai nhiệm kỳ 2021-2026 dự kiến sẽ diễn ra vào tháng 7-2021. Với sự quan tâm, chuẩn bị chu đáo ĐH cấp cơ sở sẽ là tiền đề quan trọng để ĐH đại biểu phụ nữ huyện Thới Lai nhiệm kỳ mới được tổ chức thành công, thật sự là ngày hội lớn, diễn đàn sinh hoạt chính trị sâu rộng. Qua đó, phát huy được trí tuệ và trách nhiệm của cán bộ, hội viên, phụ nữ trong toàn huyện.

HỒNG VÂN