Câu lạc bộ “Phụ nữ hạn chế sử dụng túi ni lông để bảo vệ môi trường”

00:00 - 22/04/2019

Hội LHPN phường An Bình, ra mắt Câu lạc bộ “Phụ nữ hạn chế sử dụng túi ni lông để bảo vệ môi trường” hưởng ứng phong trào “Chống rác thải nhựa” do Hội LHPN quận Ninh Kiều phát động; Đồng chí Nguyễn Thị Mai Hồng, Chủ tịch LHPN quận Ninh Kiều; đồng chí Nguyễn Thị Quí - Phó Chủ tịch UBND phường và 40 chị thành viên tham gia Câu lạc bộ.

Trao giỏ xách cho các thành viên tham gia mô hình CLB

Nhằm đảm bảo cho công tác tuyên truyền, vận động trong thực hiện phong trào chống rác thải nhựa tại địa phương được sâu rộng. Với mục đích nhằm tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên, phụ nữ, thay đổi hành vi, thói quen hạn chế sử dụng sản phẩm nhựa dùng một lần và túi ni lông khó phân hủy, góp phần giảm thiểu ô nhiễm môi trường, bảo vệ sức khỏe con người và hệ sinh thái, bảo tồn đa dạng sinh học. Thực hiện tốt chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước về công tác bảo vệ tài nguyên môi trường trong sử dụng sản phẩm nhựa dùng một lần và túi nilon khó phân hủy.

Tại buổi ra mắt, thành viên Câu lạc bộ được thông tin kiến thức về tình hình ô nhiễm môi trường do rác thải nhựa gây ra đang là hiểm họa môi trường toàn cầu và ở mức báo động. Nhân dịp này, Hội LHPN phường trao 50 giỏ xách nhựa do phường vận động, cho các chị hội viên đăng ký tham gia mô hình Câu lạc bộ.

Thông qua đó các chị đã hiểu sâu hơn về tác hại của rác thải nhựa đối với đời sống và xã hội và quyết tâm cùng thực hiện tốt phong trào chống rác thải nhựa, nhằm góp phần cùng địa phương  tiến tới  xây dựng phường đô thị văn minh./.

Hội LHPN Ninh Kiều