Cần Thơ kích hoạt toàn bộ hệ thống phòng chống dịch COVID-19

06:28 - 28/04/2021

(CTO) - Ngày 28-4, UBND TP Cần Thơ có công văn về việc tiếp tục thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch COVID-19.

Lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 ở cơ sở cách ly tập trung tại Trung đoàn Bộ binh 932. Ảnh: H.HOA

Theo đó, Chủ tịch UBND TP Cần Thơ đề nghị người đứng đầu cơ quan, đơn vị, chính quyền các cấp chủ động cập nhật tình hình trong nước và thế giới; tổ chức thực hiện nghiêm các giải pháp phòng chống dịch; không để bị động trong các kịch bản bùng phát dịch có thể xảy ra, đảm bảo chặt chẽ, đúng chức năng, nhiệm vụ, thẩm quyền, dễ thực hiện, dễ giám sát, dễ kiểm tra và xác định rõ trách nhiệm tổ chức, từng cá nhân.

Yêu cầu đeo khẩu trang nơi đông người, trên các phương tiện giao thông, nhất là các lễ hội, các hoạt động hiếu hỉ; tiếp tục hạn chế các sự kiện tập trung đông người. Trường hợp để xảy ra lây nhiễm dịch trong cộng đồng trên địa bàn, tùy mức độ sẽ bị xem xét xử lý trách nhiệm theo quy định.

Giám đốc Sở Y tế kích hoạt toàn bộ hệ thống phòng chống dịch từ cấp thành phố đến cấp huyện, cấp xã. Nâng cao công suất xét nghiệm, chủ động triển khai xét nghiệm tầm soát trong cộng đồng. Chuẩn bị sẵn sàng các cơ sở cách ly tập trung ở mức độ cao, kể cả bệnh viện dã chiến khi cần thiết.

Đình chỉ hoạt động đối với các cơ sở khám chữa bệnh ngoài công lập nếu không đảm bảo các điều kiện về phòng, chống dịch COVID-19. Tăng cường công tác phòng chống dịch bệnh tay chân miệng, sốt xuất huyết, không để bùng phát trên địa bàn.

Sở Y tế phối hợp Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ, Bệnh viện Trường Đại học Y dược Cần Thơ trong việc xây dựng bệnh viện dã chiến khu vực tại Trung tâm y tế huyện Phong Điền theo chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Y tế.

Giám đốc Sở Giao thông vận tải tiếp tục duy trì giám sát việc khai báo y tế đối với tất cả hành khách đến TP Cần Thơ, nhất là người nước ngoài.

Ban quản lý di tích, bảo tàng, ban tổ chức lễ hội, người đứng đầu các thiết chế văn hóa, thể thao, đơn vị kinh doanh du lịch, khu, điểm du lịch xây dựng và tổ chức thực hiện các phương án đảm bảo an toàn phòng chống dịch COVID-19 cho người tham gia, khách tham quan, khách du lịch; chỉ tổ chức đón khách khi đảm bảo các biện pháp phòng chống dịch.

Theo Báo Cần Thơ - H.HOA