Cam kết 100% hội viên, phụ nữ không lấn chiếm vỉa hè, lòng đường

10:03 - 19/04/2017

Ban Thường vụ Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) quận Bình Thủy vừa triển khai kế hoạch phối hợp hoạt động tuyên truyền đảm bảo trật tự an toàn giao thông (ATGT) và lập lại trật tự đô thị (TTĐT), chấn chỉnh tình trạng lấn chiếm lòng, lề đường, đảm bảo mỹ quan quận nhà.

Cán bộ Hội Phụ nữ phường Bùi Hữu Nghĩa phát tờ rơi tuyên truyền

Luật Giao thông đường bộ và đường thủy nội địa đến hội viên, phụ nữ.

Các cấp Hội Phụ nữ chú trọng tuyên truyền, vận động hội viên, phụ nữ không chiếm dụng lòng đường, vỉa hè làm nơi kinh doanh, mua bán…, từng bước nâng cao ý thức tự giác chấp hành pháp luật về giao thông của hội viên, phụ nữ; xây dựng nếp sống văn hóa khi tham gia giao thông. Đồng thời, tăng cường phối hợp để huy động nguồn lực hỗ trợ các chương trình công tác Hội, nhân rộng các giải pháp hay, điển hình tốt trong tuyên truyền và tham gia giữ gìn trật tự ATGT của Hội Phụ nữ các cấp. Cùng với nâng cao ý thức tự giác chấp hành pháp luật của người tham gia giao thông và trách nhiệm người thực thi công vụ để đảm bảo trật tự ATGT, xây dựng văn hóa giao thông trong cộng đồng, các cấp Hội Phụ nữ phát huy hiệu quả hoạt động quản lý nhà nước và phối hợp giữa các ban, ngành, đoàn thể, tổ chức chính trị - xã hội đảm bảo trật tự ATGT, TTĐT trên địa bàn.

Bà Lê Kim Xuyến, Chủ tịch Hội LHPN quận Bình Thủy, cho biết: Quận hội giao chỉ tiêu 100% cơ sở Hội đưa nội dung tuyên truyền, phổ biến pháp luật về giao thông và xây dựng ý thức tự giác chấp hành pháp luật về trật tự ATGT vào các buổi sinh hoạt định kỳ hằng tháng, quý và năm. Tham gia đảm bảo trật tự ATGT là tiêu chí thi đua hàng năm của Hội cơ sở; hành vi vi phạm trật tự ATGT của hội viên xét đánh giá thi đua cuối năm. Hội Phụ nữ các phường có giải pháp quản lý, giáo dục đối với con, em vi phạm trật tự ATGT; 100% Quận hội, Hội cơ sở và Chi hội trực thuộc ký cam kết thực hiện ATGT và không để con em dưới 18 tuổi điều khiển xe máy trên 50 phân khối; không điều khiển phương tiện tham gia giao thông khi không có giấy phép lái xe; 100% hội viên phụ nữ và 80% quần chúng phụ nữ cam kết không lấn chiếm vỉa hè, lòng đường, đảm bảo mỹ quan đô thị. Quý II-2017, Hội LHPN quận phối hợp với Công an tổ chức tập huấn chuyên đề về "Vai trò Hội Phụ nữ trong việc tham gia giữ gìn trật tự ATGT".

Quý I, Hội LHPN quận Bình Thủy chủ động lồng ghép tuyên truyền Luật Giao thông đường bộ và đường thủy nội địa; các văn bản quy phạm pháp luật liên quan lĩnh vực trật tự ATGT vào cuộc họp lệ tại các tổ, nhóm. Qua đó, góp phần nâng cao ý thức về ATGT.

Bài, ảnh: X.Đào