Các cấp Hội LHPN thành phố Cần Thơ tập trung cao điểm tuyên truyền Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp

00:00 - 18/05/2021

Trong những tháng qua, các cấp Hội LHPN thành phố Cần Thơ đã triển khai thực hiện công tác tuyên truyền bầu cử, đồng loạt tổ chức nhiều hình thức tuyên truyền sâu rộng, phong phú, phù hợp trong tình hình phòng, chống dịch Covid-19 thông qua nhiều hình thức như: tuyên truyền trên các trang mạng xã hội của Thành Hội và các cấp Hội địa phương (trang  website, nhóm facebook, nhóm zalo…) đến cán bộ, hội viên, phụ nữ.

Tuyên truyền trực tiếp thông qua sinh hoạt hội; Lồng ghép các hoạt động tuyên tuyền vào các buổi sinh hoạt chi/tổ, nhóm, câu lạc bộ, nói chuyện chuyên đề… cấp phát trên 40.000 sản phẩm tuyên truyền như quạt giấy, tờ gấp, panô; nhằm giúp cho cán bộ, hội viên, phụ nữ và nhân dân nhận thức rõ mục đích, ý nghĩa, tầm quan trọng của cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp; Nâng cao nhận thức của cán bộ, hội viên, phụ nữ về vai trò, trách nhiệm của Hội LHPN trong công tác bầu cử. Vận động hội viên phụ nữ tham gia các buổi tiếp xúc cử tri, hiệp thương bầu cử ở địa phương; góp phần tạo không khí phấn khởi, sự đồng thuận cao trong cán bộ, hội viên phụ nữ và Nhân dân, hăng hái bước vào cuộc bầu cử với niềm tin thắng lợi.

Đồng chí Võ Kim Thoa, UVĐCT, Chủ tịch Hội LHPN TP Cần Thơ phát biểu tại Lễ ra quân iễu hành tuyên truyền bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026

Hội LHPN TP Cần Thơ phối hợp với Hội LHPN quận Ninh Kiều tổ chức Lễ ra quân diễu hành tuyên truyền bầu cử

Cán bộ, hội viên Hội LHPN quận Ninh Kiều ra quân diễu hành tuyên truyền bầu cử.

Đồng chí Nguyễn Thị Thu Lam, Phó Chủ tịch Thường trực Hội LHPN thành phố tuyên truyền bầu cử tại Cờ Đỏ

Thực hiện Công văn số 296-CV/BTGTU ngày 12 tháng 5 năm 2021 của Ban Tuyên giáo Thành ủy Cần Thơ về việc đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền về cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026; Công văn số 325/UBBC-TGV ngày 14 tháng 5 năm 2021 của Ủy ban bầu cử thành phố Cần Thơ về việc tăng cường công tác tuyên truyền về bầu cử; Nhằm tiếp tục tạo sự thống nhất chung trong hệ thống chính trị và tạo sự đồng thuận trong các tầng lớp phụ nữ và Nhân dân về cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp, nhiệm kỳ 2021 – 2026; Ban Thường vụ Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố Cần Thơ ban hành công văn chỉ đạo các cấp Hội đẩy mạnh công tác tuyên truyền trong cán bộ, hội viên, phụ nữ từ nay đến ngày diễn ra bầu cử với một số nội dung sau:

1. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền bầu cử tập trung vào các nội dung cụ thể như sau:

- Tuyên truyền về danh sách cử tri, thường xuyên thông báo hộ gia đình đến các điểm niêm yết danh sách cử tri để rà soát, kiểm tra danh sách, đối chiếu thông tin, đồng thời liên hệ với Ủy ban nhân dân xã, phường, thị trấn để cập nhật, điều chỉnh, bổ sung… nếu có sai sót cần bổ sung, điều chỉnh.

Tuyên truyền về danh sách cử tri, thường xuyên thông báo hộ gia đình đến các điểm niêm yết danh sách cử tri để rà soát, kiểm tra danh sách, đối chiếu thông tin, đồng thời liên hệ với Ủy ban nhân dân xã, phường, thị trấn để cập nhật, điều chỉnh, bổ sung … nếu có sai sót cần bổ sung, điều chỉnh.

Tuyên truyền về danh sách và tiểu sử tóm tắt của những người ứng cử để cử tri xem xét, lựa chọn những người xứng đáng bầu làm đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp đủ đức, đủ tài, đủ trình độ, phẩm chất, năng lực đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ.

Tuyên truyền về số lượng người ứng cử và số lượng đại biểu được bầu ở mỗi đơn vị bầu cử để cử tri bầu đúng, bầu đủ số lượng đại biểu ở từng đơn vị bầu cử theo quy định.

Đẩy mạnh tuyên truyền về nguyên tắc và trình tự bỏ phiếu, nội quy phòng bỏ phiếu, số cấp đại biểu mà cử tri được bầu, màu phiếu bầu,… để cử tri biết và thực hiện. Thường xuyên thông báo cho cử tri biết ngày bầu cử, thời gian bầu cử, địa điểm bỏ phiếu để cử tri chủ động sắp xếp thời gian, công việc tham gia bỏ phiếu đầy đủ, đúng thời gian quy định.

Hướng dẫn cử tri thực hiện việc giãn cách, tuân thủ thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo hướng dẫn của các cơ quan chức năng thành phố khi tham gia bỏ phiếu trong ngày bầu cử 23/5/2021 (Chủ nhật).

2. Phát huy hiệu quả các hình thức tuyên truyền, nhất là tuyên truyền miệng (thông qua các buổi sinh hoạt lệ Hội của tổ, nhóm, CLB phụ nữ), chuyển các đường link thông tin Đài, Báo về tuyên truyền bầu cử lên trang Web, trang face, group zalo…; tăng cường tuyên truyền cổ động trực quan, treo panô, khẩu hiệu tuyên truyền. Tùy tình hình thực tế, các đơn vị lựa chọn hình thức tuyên truyền, cổ động phù hợp nhằm mang lại hiệu quả cao nhất.

Một số hình ảnh tuyên truyền bầu cử của các quận, huyện

- Hội LHPN quận Ninh Kiều

Hội LHPN quận Bình Thủy

Hội LHPN Phường Thới An, quận Ô Môn tuyên truyền cho hội viên

Hội LHPN huyện Thới Lai phối hợp huyện Đoàn tổ chức hội thi hái hoa dân chủ

3. Các cấp Hội tập trung cao điểm từ nay đến ngày 22/5/2021, tiếp tục tổ chức sinh hoạt nhóm nhỏ, tuyên truyền chiều sâu đến hội viên, phụ nữ (lưu ý đảm bảo các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19) về các nội dung tập trung tuyên truyền nêu trên; vận động hội viên, phụ nữ tích cực hưởng ứng và trực tiếp tham gia công tác bầu cử; đồng thời tuyên truyền, vận động người thân trong gia đình tham gia bỏ phiếu bầu cử đầy đủ, đúng thời gian quy định; góp phần đạt mục tiêu 30% người trúng cử là phụ nữ, và góp phần vào thành công chung cuộc bầu cử của thành phố Cần Thơ.

KN