Phụ nữ Cần Thơ dân chủ - sáng tạo - đổi mới - phát triển
Hotline:0129.792.6923 dlxh@vwu.vn

Bộ Y tế cảnh báo nhiều thực phẩm quảng cáo có dấu hiệu lừa dối người tiêu dùng

13:59 - 23/09/2019

Bộ Y tế cảnh báo nhiều thực phẩm quảng cáo có dấu hiệu lừa dối người tiêu dùng

Nhiều sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe có dấu hiệu vi phạm, lừa dối người tiêu dùng đang được quảng cáo trên nhiều website. Bộ Y tế khuyến cáo người tiêu dùng không nên mua sản phẩm đang quảng cáo trên các website này.

Ngày 23/9, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) cho biết, một loạt website quảng cáo sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe không đảm bảo chất lượng, cụ thể:

http://sinhlynugioieva.blogspot.com/2017/09/sac-xuan-eva-vien-uong-can-bang-noi-tiet-to-nu.

html;http://tuvansuckhoe365.com/sac-xuan-eva-can-bang-noi-tiet-to-nu/;

 http://i-newway.com/hyra-gan-giai-phap-toi-uu-cho-la-gan-cua-ban/;

https://www.facebook.com/pg/mamdaunanhladysamtonumaca/about/;

http://hungchuasoithan.bloogsuckhoe.com/;

https://abuysell.com/product/giam-can-beauty-meta/;

Các trang trên quảng cáo sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Xương khớp MH; Hyra gan; Mầm đậu nành Lady, Kim liệu Khang, Sắc Xuân EVa vi phạm quy định quảng cáo, có dấu hiệu lừa dối người tiêu dùng. Sản phẩm này được Công ty TNHH Thương Mại AHO (Lô 188 Khu tái định cư X3, phường Trần Phú, quận Hoàng Mai, Hà Nội) công bố và chịu trách nhiệm sản phẩm.

Cục An toàn thực phẩm đã mời Công ty lên làm việc. Tuy nhiên đại diện công ty khẳng định không quảng cáo các sản phẩm trên nên không chịu trách nhiệm.

Hiện tại, Cục an toàn thực phẩm đang phối hợp với cơ quan chức năng làm rõ các thông tin trên. Trong quá trình các cơ quan chức năng xử lý, Cục An toàn thực phẩm khuyến cáo người tiêu dùng không mua thực phẩm bảo vệ sức khỏe Xương khớp MH; Hyra gan; Mầm đậu nành Lady, Kim liệu Khang, Sắc Xuân EVa trên trang website/internet nêu trên.

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Fenioux Colostrum. Ảnh minh họa

Liên quan đến vấn đề trên, Cục An toàn thực phẩm cũng cho biết, trong thời gian vừa qua trên trang: https://suabottot.com/san-pham/sua-non-phap-fenioux-colostrum-200-vien-300g có quảng cáo sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Fenioux Colostrum vi phạm quy định quảng cáo, có dấu hiệu lừa dối người tiêu dùng.

Sản phẩm này được Công ty TNHH SMART LIFE (nhà số 24, ngõ 8 phố Hoa Lư, phường Lê Đại Hành, quận Hai Bà Trưng, TP. Hà Nội) công bố và chịu trách nhiệm sản phẩm. Cục An toan thực phẩm đã mời Công ty lên làm việc, tuy nhiên đại diện công ty khẳng định sản phẩm đang quảng cáo trên website trên không phải do Công ty thực hiện. Do đó, Công ty không chịu trách nhiệm về chất lượng và sẽ không được đảm bảo về chất lượng, an toàn theo công bố được cơ quan có thẩm quyền xác nhận.

Hiện Cục An toàn thực phẩm hiện đang phối hợp với các cơ quan chức năng để xử lý. Trong quá trình các cơ quan chức năng xử lý, Bộ Y tế khuyến cáo người tiêu dùng không mua thực phẩm bảo vệ sức khỏe Fenioux Colostrum trên website nêu trên.

 Linh Trần

Tin cùng chuyên mục

Đại hội đại biểu Phụ nữ TPCT, nhiệm kỳ 2016-2021
ĐHĐB Phụ nữ quận, huyện và đơn vị tương đương, nhiệm kỳ 2016 – 2021
Hoạt động 8/3
Hoạt động 20/10
Hoạt động các cấp Hội
Trung tâm hỗ trợ hôn nhân và gia đình có yếu tố nước ngoài
Trung tâm dạy nghề phụ nữ TPCT
Phòng chống bạo lực gia đình

Các logo liên kết

Lượt truy cập

45481

Hôm nay:
15
Tháng này:
269
Tổng lượt truy cập:
45481