Bàn giao nhà “Cây ước mơ” và Mái ấm tình thương

00:00 - 23/05/2018

Sáng ngày 22/5/2018, Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố Cần Thơ tổ chức bàn giao 02 căn nhà “Cây ước mơ” cho trẻ em Việt – Hàn: Bé BAEK JI YEON, sinh năm 2009, Phường Trung Kiên – Thốt Nốt, căn nhà trị giá 84 triệu đồng và bé Nguyễn Nhựt Anh, sinh năm 2008, phường Long Hưng, quận Ô Môn, trị giá 78 triệu đồng. Tại buổi lễ bàn giao, đại diện nhà tài trợ tặng thêm mỗi hộ (căn nhà) 7 triệu đồng để mua sắm vật dụng gia đình. Kinh phí xây dựng 2 căn nhà do đoàn sinh viên tình nguyện của trường Cao đẳng kỹ thuật Dowoon Hàn Quốc tài trợ. Đây cũng là căn nhà thứ 2 và 3 được bàn giao cho gia đình trẻ em Việt – Hàn.

Đại diện lãnh đạo Hội LHPN thành phố, Kocun Cần Thơ

và đoàn trường Cao đẳng kỹ thuật Dowoon trao nhà cho bé BAEK JI YEON

Chiều cùng ngày, Hội LHPN thành phố cũng bàn giao căn mái ấm tình thương cho chị Phạm Thị Oanh, hội viên phụ nữ nghèo, bệnh tật, ngụ ấp Nhơn Phú, xã Nhơn Ái, huyện Phong Điền. Căn nhà trị giá 40 triệu đồng từ nguồn vận động mạnh thường quân tài trợ; Tại buổi lễ bàn giao, đại diện lãnh đạo thành phố và chính quyền địa phương tặng quà thêm cho gia đình,trị giá 4 triệu đồng; Bên cạnh đó, địa phương cũng hỗ trợ gia đình chị 60 ngày công lao động để hoàn thành căn nhà.

Đ/c Võ Kim Thoa-PCTT Hội LHPN thành phố trao nhà cho gia đình chị Oanh

Những ngôi nhà này là sự động viên, khích lệ rất lớn đối với chị em phụ nữ nghèo, trẻ em Việt – Hàn, giúp các gia đình vượt qua khó khăn để tiếp tục lao động, sản xuất, nâng cao đời sống./.

Kim Ngân