Vào ngày 16/6/2014, tại Hội trường Ban Đảng và Đoàn thể quận Thốt nốt, Cụm thi đua khối quận do Quận Thốt Nốt làm Cụm trưởng tổ chức Hội nghị sơ kết công tác Hội và phong trào phụ nữ trong 6 tháng đầu năm 2014. Đến tham dự có đồng chí Nguyễn Thị Thu Lam - Chánh văn phòng - Ủy viên thường vụ Thành Hội Cần thơ; đồng chí Võ Văn Tân - Trưởng Ban dân vận Quận ủy Thốt Nốt và các đồng chí là Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội LHPN các đơn vị quận Ninh Kiều, Cái răng, Bình thủy, Ô môn; các cở sở trực thuộc Hội LHPN quận Thốt nốt cùng tham dự.
Trong 6 tháng đầu năm 2014, trên cơ sở chủ đề năm của Hội LHPN Thành phố Cần thơ và 4 nội dung trọng tâm ưu tiên của Hội. Cụm thi đua khối Quận đã xây dựng kế hoạch thực hiện chủ đề và khâu đột phá trong năm. Các quận thực hiện tốt phong trào thi đua “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc” gắn với đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; triển khai sâu rộng 2 cuộc vận động xây dựng gia đình “5 không, 3 sạch” và phấn đấu rèn luyện các phẩm chất đạo đức phụ nữ Việt Nam trong thời kỳ CNH-HĐH “Tự tin-Tự trọng-Trung hậu - Đảm đang”. Qua phát động đã có 100% cán bộ, hội viên tham gia học tập thực hiện 3 tiêu chuẩn phong trào thi đua yêu nước của Hội, kết quả có 100% cán bộ, và hơn 80 % hội viên đăng ký thực hiện.
Cùng với việc thực hiện phong trào thi đua, Hội LHPN các quận thực hiện tốt sáu nhiệm vụ trọng tâm của Hội gắn với nhiệm vụ chính trị của địa phương. Tiêu biểu tham gia hoạt động Hội trại tòng quân, tổ chức các phong trào do Hội cấp trên phát động, tổ chức hoạt động 8/3, các hoạt động vì an sinh xã hội và chăm lo hội viên phụ nữ nghèo tại địa phương…Ngoài ra các đơn vị xây dựng kế hoạch phát động đăng ký các mô hình “Dân vận khéo” từ quận đến cơ sở, đến nay các đơn vị đều phấn đấu hoàn thành các mô hình Dân vận khéo đến tháng 9/2014 đạt kế hoạch đề ra.
Nhân dịp này, các đơn vị tổ chức tham quan mô hình kinh tế làm ăn có hiệu quả nuôi ba ba tại phường Tân lộc.