Ra mắt mô hình “Nuôi heo đất tham gia BHYT hộ gia đình”

00:00 - 28/07/2022

Chiều 27/7/2022, Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố Cần Thơ phối hợp Bảo hiểm xã hội (BHXH) thành phố và Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Vĩnh Thạnh tổ chức Lễ ra mắt mô hình "Nuôi heo đất tham gia BHYT hộ gia đình" năm 2022 tại xã Thạnh Lộc.

Việc triển khai, nhân rộng mô hình là một trong những nội dung hành động thực hiện theo kế hoạch phối hợp tuyên truyền, vận động, thực hiện chính sách BHXH tự nguyện, bảo hiểm y tế (BHYT) hộ gia đình đã được Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố Cần Thơ ký kết phối hợp với Bảo hiểm xã hội thành phố. Trước đó, mô hình "Nuôi heo đất tham gia BHYT hộ gia đình" đầu tiên thí điểm tại thị trấn Thạnh An, huyện Vĩnh Thạnh đã được ra mắt vào ngày 01/7/2022.

Các thành viên mô hình tham gia nuôi heo đất tiết kiệm

Các thành viên tham gia mô hình sẽ cùng hùn vốn để mua thẻ BHYT, BHXH tự nguyện, ưu tiên hỗ trợ cho những thành viên có hoàn cảnh khó khăn, chưa có BHYT. Mô hình không chỉ khuyến khích chị em duy trì thói quen tiết kiệm, mà còn thể hiện tinh thần tương thân tương ái, giúp nhau tham gia BHYT, BHXH tự nguyện vì sức khoẻ bản thân và gia đình. Qua đó, góp phần cùng địa phương đạt chỉ tiêu vận động đăng ký BHYT và BHXH tự nguyện năm 2022.

Đồng chí Lê Thị Thúy Hằng, Phó Chủ tịch Hội LHPN TP Cần Thơ và đồng chí Trần Văn Khải, Phó Giám đốc BHXH thành phố trao BHYT, BHXH tự nguyện cho các thành viên mô hình

Hội LHPN TP Cần Thơ