Nỗ lực xây dựng tổ chức Hội vững mạnh

14:56 - 20/04/2022

Ngày 20-4-2022, Hội Liên hiệp Phụ nữ TP Cần Thơ tổ chức hội thảo chuyên đề “Chia sẻ kinh nghiệm và giải pháp xây dựng tổ chức Hội vững mạnh”, nhằm đánh giá chất lượng tổ chức và hoạt động Hội, tìm ra những giải pháp nâng cao vai trò của các cấp Hội trong việc thu hút hội viên, phụ nữ tích cực tham gia phong trào phụ nữ và hoạt động Hội. 120 cán bộ Hội cấp quận, huyện và cơ sở đã đến tham dự và chia sẻ ý kiến tại hội thảo.

Thời gian qua, Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố luôn quan tâm đổi mới nội dung và phương thức hoạt động với phương châm hướng về cơ sở, lấy nhu cầu thiết thân của phụ nữ và nhiệm vụ địa phương làm phương châm hoạt động. Hội đã triển khai nhiều hoạt động nhằm nâng cao kỹ năng, nghiệp vụ cho cán bộ hội các cấp; chú trọng xây dựng và nhân rộng các mô hình tập hợp, thu hút hội viên; phát động nhiều phong trào thi đua tạo sức lan tỏa lớn trong hội viên, phụ nữ. Qua đó, từng bước nâng cao tỷ lệ hội viên hiệu quả. Nhiệm kỳ 2016-2021, Hội Liên hiệp Phụ nữ TP Cần Thơ đã tăng thêm 18.078 hội viên (tỷ lệ thu hút hội viên toàn thành phố hiện đạt trên 72,85%).

Tuy nhiên, việc nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của hội viên, phụ nữ từng lúc, từng nơi chưa sâu sát, kịp thời. Nhiệm vụ đổi mới nội dung, phương thức hoạt động ở vài đơn vị chưa theo kịp yêu cầu tình hình mới; chưa phát huy hết tiềm năng, sức sáng tạo để tập hợp sự tham gia đóng góp của các tầng lớp phụ nữ, nhất là nữ trí thức, nữ doanh nhân; chất lượng hội viên và tỷ lệ tham gia sinh hoạt Hội chưa đạt yêu cầu.

Đại diện Hội Phụ nữ Viện Kiểm sát thành phố đóng góp ý kiến tại Hội thảo

Hội thảo đã thu hút 9 tham luận và thảo luận của các đại biểu, tập trung vào các nội dung chia sẻ khó khăn, vướng mắc và trao đổi cách làm hay, những bài học kinh nghiệm nhằm nâng cao hiệu quả thu hút hội viên trong tình hình mới, xây dựng tổ chức Hội vững mạnh. Qua đó, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII và Nghị quyết Đại hội đại biểu Phụ nữ TP Cần Thơ lần thứ XIV, Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ TP Cần Thơ nhiệm kỳ 2020-2025.

Cán bộ Hội LHPN phường Thới Long, quận Ô Môn phát biểu ý kiến tại Hội thảo

Dịp này, lãnh đạo Hội Liên hiệp Phụ nữ TP Cần Thơ và Bảo hiểm xã hội thành phố đã ký kết kế hoạch phối hợp tuyên truyền, vận động thực hiện chính sách bảo hiểm xã hội tự nguyện, bảo hiểm y tế hộ gia đình và cài đặt VssID giai đoạn 2022-2025.

Hội Liên hiệp Phụ nữ TP Cần Thơ