Bạc hà là một trong những thảo dược lâu đời và phổ biến nhất vì chúng có khắp thế giới. Có rất nhiều giống bạc hà, mỗi loại có hương vị dịu nhẹ khác nhau và bạc hà ở châu Á thường được ưa chuộng hơn các giống ở châu Âu do có vị hơi ngọt và the mát. Tại nhiều quốc gia, bạc hà tươi và khô được dùng làm gia vị để tăng hương vị của món ăn, nhất là những món như cà ri, súp, tương ớt, rau trộn, nước trái cây và kem. Nhưng ngoài chức năng trên, bạc hà còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe sau đây:
- Lá bạc hà tươi giúp làm dịu đường tiêu hóa, nhất là khi bạn đang đau bụng.
- Nhai lá bạc hà giúp làm trắng răng và chống hôi miệng.
- Trà bạc hà có thể giảm các hội chứng ruột kích thích, làm sạch dạ dày và ngăn ngừa mụn trên da.
- Xông hơi với tinh dầu bạc hà mang lại cảm giác mát lạnh cho da và giúp chống lại cơn đau rát.
- Thêm lá bạc hà vào ly sữa tươi ấm để uống có thể giúp tăng cường tuần hoàn máu và bài tiết chất độc ra khỏi cơ thể
(Theo Times of India)
|