Mua bán phụ nữ, mỗi bị cáo 10 năm tù

09:13 - 13/02/2012

Ngày 10-2-2012, TAND tỉnh Hậu Giang đã xét xử sơ thẩm, tuyên phạt Nguyễn Hoài Thanh (SN: 1981, ngụ ấp Hưng Thành Đông, xã Long Hưng B, huyện Lấp Vò, tỉnh Đồng Tháp) và Ngô Văn Dương (SN: 1981, ngụ thôn Kim Đới, xã Hữu Bàng, huyện Kiến Thụy, TP Hải Phòng) mỗi bị cáo 10 năm tù cùng về tội Mua bán phụ nữ.......Xem tiếp

Thông qua một người bạn gái tên Mây (cùng quê với Dương), Thanh làm quen với Dương vào đầu năm 2009. Sau đó, Thanh và Dương gặp nhau tại Phan Thiết, Dương nói có người chị gái đang làm nhà hàng ở Hồng Công đang cần lao động nữ, lương mỗi tháng 15 triệu đồng. Dương kêu Thanh tìm và giới thiệu lao động nữ với tiền hoa hồng cho Thanh là 2 triệu đồng/người, Thanh nhận lời. Do có quen biết trước với chị Võ Thị M.T (quê Hậu Giang) cũng đang làm tại Phan Thiết nên Thanh nói với chị T “đi làm nhà hàng ở Hồng Công với mức lương cao”, chị T đồng ý và rủ thêm hai người bạn là Nguyễn Thị K.Ng và Nguyễn Thị N cùng đi. Ngày 16-2-2009, Thanh và Dương đã đưa T, Ng và N sang Trung Quốc, sau đó bán chị T cho một tú bà tên Thanh với giá 7.500 nhân dân tệ; bán chị Ng và N cho một người phụ nữ Trung Quốc không biết tên và địa chỉ, với số tiền là 14.000 nhân dân tệ (2 người). Xong việc, Thanh được Dương trả hoa hồng là 5 triệu đồng rồi quay về nước. Số phận cả ba cô gái trẻ trên(từ 18-19 tuổi) tiếp tục bị bán vào các động mại dâm và buộc phải “tiếp khách” mỗi ngày từ 2 đến 9 người.
Bằng thủ đoạn tương tự, Thanh và Dương đã lừa được 4 người phụ nữ khác là Lê Thị Thu L (SN: 1990), Hùynh Thị K.X (SN: 1991), Lê Thị L (SN: 1972, mẹ của K.X) cùng ngụ ở tỉnh Đồng Tháp và Lin Đa (chưa xác định được năm sinh và địa chỉ cụ thể) đến thị xã Móng Cái (Quảng Ninh) để đưa sang Trung Quốc. Tuy nhiên, Dương mới chỉ đưa được chị Thu L và Lin Đa sang Trung Quốc bán, còn những người khác chờ 3 ngày không thấy Dương quay lại nên đã quay về.
Sau hơn 70 ngày bị “chà đạp” bởi những kẻ mua dâm nhiều tiền, ngày 28-4-2009, lợi dụng sơ hở của tú bà Thanh, chị T đã lén gọi điện thoại về nhà cầu cứu gia đình. Nhận được tin báo, người chú ruột của chị T đã lập tức đến Công an tỉnh Hậu Giang trình báo sự việc. Ngày 21-5-2009, Phòng PC14 Công an tỉnh Hậu Giang kết hợp với C14 Bộ Công an, Công an tỉnh Quảng Ninh và Công an Trung Quốc ập vào ổ chứa của tú bà Thanh giải thoát cho chị T trở về địa phương.
Còn chị Thu L và chị N cùng bị bán vào động mại dâm của tú bà Thanh được một người đàn ông Trung Quốc tốt bụng thương tình giúp đỡ cho hai cô trốn về Việt Nam. Ngày 8-5-2010, chị Ng cũng trốn được về quê, riêng Lin Đa thì hiện vẫn chưa xác định đang ở đâu nên chưa được giải cứu.
Đê tiện hơn, trước khi bán các cô gái sang Trung Quốc, Thanh và Dương còn lột hết tài sản gồm nữ trang, điện thoại, tiền bạc trên người của họ. Vì vậy, Tòa cũng đã tuyên buộc hai bị cáo Thanh và Dương phải bồi thường toàn bộ những tài sản đã cưỡng đoạt, ngoài số tiền bồi thường tổn thất về danh dự, nhân phẩm cho những bị hại.
                                                                                                                                                                         Theo Báo Cần Thơ