Kế hoạch số 75 của Ban Thường vụ Hội Liên hiệp phụ nữ thành phố Cần Thơ, ngày 25.9.2015

05:53 - 29/09/2015

Tổ chức Lễ Mittinh kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam(20/10/1930 - 20/10/2015) và Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10

HỘI LIÊN HIỆP PHỤ NỮ VIỆT NAM      CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

BAN THƯỜNG VỤ                                   Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

Số: 75/HD-BTV                                                                                     Cần Thơ, ngày 25 tháng 9 năm 2015

Tổ chức Lễ Mittinh kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam

(20/10/1930 - 20/10/2015) và Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10

Nhân dịp kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 - 20/10/2015) và Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10; Ban Thường vụ Hội Liên hiệp phụ nữ thành phố Cần Thơ tổ chức Lễ Mittinh kỷ niệm, cụ thể như sau:

I. MỤC ĐÍCH, Ý NGHĨA:

- Nhằm ôn lại truyền thống ngày thành lập Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam và kỷ niệm Ngày Phụ nữ Việt Nam; phát huy tinh thần yêu nước, lòng tự hào dân tộc, truyền thống tốt đẹp của người Phụ nữ Việt Nam.

- Khẳng định vai trò của người phụ nữ trong gia đình, xã hội và cộng đồng để góp phần xây dựng và phát triển quê hương thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. Tuyên truyền, giáo dục phẩm chất đạo đức phụ nữ Việt Nam thời kỳ CNH-HĐH đất nước: “Tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang” trong cán bộ, hội viên và các tầng lớp phụ nữ trong toàn thành phố.

II. THÀNH PHẦN, SỐ LƯỢNG ĐẠI BIỂU

1. Số lượng:   320 đại biểu

2. Thành phần đại biểu:

2.1. Mẹ VNAH, AHLĐ, AHLLVT: 03 Mẹ Hội PNTP nuôi dưỡng hàng tháng (nếu đi dự được)

2.2. Trung ương:

- TW Hội:  mời đại diện lãnh đạo Ban công tác phía Nam

2.3. Đại biểu lãnh đạo, các ban ngành thành phố :

- Mời đại diện Thường trực Thành ủy - HĐND - UBND - UB.MTTQ thành phố

- Các đồng chí UV.BTV Thành ủy Cần Thơ

- Đại diện lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng thành phố, VP Thành ủy, Đại diện lãnh đạo các đoàn thể thành phố; Đại diện lãnh đạo Sở LĐTB&XH (cơ quan Thường trực Ban VSTBPNTP); Đại diện Lãnh đạo Bộ CHQS thành phố, Công an, Cảnh sát PCCC

- Nữ Thành ủy viên; nữ Trưởng, phó ngành thành phố

2.4.  Các cô, chị nguyên lãnh đạo thành phố Cần Thơ các thời kỳ: 05

2.5. Các cô cán bộ Hội hưu các thời kỳ (Chủ tịch, Phó Chủ tịch, UVTV, UV.BCH):  56

2.6. UV.BCH Hội Liên hiệp phụ nữ thành phố; Các Phó Chủ tịch Hội LHPN quận/huyện và tương đương:  50

2.7.  Ban Chủ nhiệm và thành viên CLB phụ nữ 8/3:  120 đại biểu

2.8.  Ban Chủ nhiệm và thành viên CLB Nữ doanh nhân:  50

2.9.  Ban Chủ nhiệm Câu lạc bộ Hữu nghị:  03

2.10. Mời đại diện lãnh đạo Hội phụ nữ Quân khu 9, đại diện Báo Phụ nữ TP.HCM

2.11. Phóng viên Báo Cần Thơ, Đài PTTH TP.  Cần Thơ, VTV Cần Thơ

III. THỜI GIAN, ĐỊA ĐIỂM

1.     Thời gian:   vào lúc 7g30, ngày 20/10/2015 (thứ ba)

2.     Địa điểm:   tại Hội trường Thành ủy Cần Thơ

IV. NỘI DUNG, CHƯƠNG TRÌNH LỄ

1.  7g30 - 9g00:  Chương trình Lễ

1.1.  Chương trình văn nghệ chào mừng

1.2.  Chào cờ

1.3.  Tuyên bố lý do, giới thiệu đại biểu

1.4.  Phát biểu ôn truyền thống kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Hội và Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 của lãnh đạo Hội Liên hiệp phụ nữ thành phố; phát động đợt thi đua đặc biệt chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XI và Đại hội đại biểu Hội Phụ nữ các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021.

1.5. Phát biểu chúc mừng kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam và chúc mừng chị em phụ nữ thành phố Cần Thơ nhân ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 của Thường trực Thành ủy Cần Thơ và tặng hoa chúc mừng.

1.6.  Trao Kỷ niệm chương "Vì phát triển phụ nữ" năm 2015

1.7.  Ra mắt Ban Chủ nhiệm CLB Nữ lãnh đạo, quản lý thành phố

1.8.  Trao học bổng cho trẻ em gái có hoàn cảnh khó khăn và trao mái ấm tình thương

- 9h00: Đại biểu dùng tiệc ngọt và tham quan trưng bày Sách, báo phụ nữ và Bản đồ, tư liệu về chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Trường Sa, Hoàng Sa

V. TỔ CHỨC THỰC HIỆN:

- Ban Thường vụ Hội Liên hiệp phụ nữ thành phố Cần Thơ giao cho Ban Tuyên giáo chủ trì phối hợp văn phòng và các ban chuẩn bị các công việc để tổ chức thực hiện kế hoạch.

- Ban Tuyên giáo: tham mưu thành lập Ban Tổ chức Lễ Mittinh, phân công nhiệm vụ cho các Tiểu ban; Liên hệ với Thư viện thành phố, Báo Phụ nữ Việt Nam, Báo Phụ nữ thành phố Hồ Chí Minh để bàn kế hoạch phối hợp trưng bày sách, báo phụ nữ; phối hợp với Sở Thông tin Truyền thông trưng bày bản đồ, tư liệu về chủ quyền biển, đảo Việt Nam tại Lễ Mittinh (Thực hiện Công văn số 2208/UBND-VX ngày 18/5/2015 của UBND thành phố Cần Thơ).

- Ban Tổ chức:  tham mưu làm công văn (gửi Ban Tổ chức Thành ủy) xin chủ trương Thành ủy Cần Thơ tặng quà cho các cô nguyên lãnh đạo thành phố và lãnh đạo Hội qua các thời kỳ; Liên hệ Trung ương Hội nhận danh sách được nhận Kỷ niệm chương "Vì sự phát triển phụ nữ" năm 2015 để trao tặng tại Lễ Mittinh; Lập danh sách thành phần đại biểu dự Lễ Mittinh theo kế hoạch. Tham mưu làm các thủ tục thành lập Ban Chủ nhiệm CLB Nữ lãnh đạo, quản lý thành phố để chuẩn bị ra mắt Ban Chủ nhiệm.

- Văn phòng: Phối hợp với Ban Tuyên giáo dự trù kinh phí chi tiết cho hoạt động Lễ Mittinh.

* Nơi nhận:

- ĐCT TW Hội LHPN Việt Nam;