00:00 - 19/07/2022

Đó là một trong những ý kiến chỉ đạo của đồng chí Phạm Văn Hiểu, Phó Bí Thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân thành phố Cần Thơ tại Hội nghị Ban Chấp hành lần thứ ba, nhiệm kỳ 2021-2026, đánh giá kết quả hoạt động công tác Hội và phong trào phụ nữ 6 tháng đầu năm 2022, triển khai phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm của Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố Cần Thơ tổ chức vào ngày 18/7/2022. Đến dự Hội nghị có đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể thành phố.

Đại biểu dự Hội nghị

Trong 6 tháng đầu năm 2022, Hội bám sát chỉ đạo, hướng dẫn của Trung ương Hội và Thành ủy; hướng về cơ sở, đổi mới, sáng tạo trong hoạt động; thực hiện hiệu quả các phong trào thi đua và các nhiệm vụ trọng tâm; đáp ứng nhu cầu, nguyện vọng của hội viên, phụ nữ, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an sinh xã hội, xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh. Trong đó, Ban Thường vụ Hội Liên hiệp phụ nữ thành phố đã chỉ đạo thực hiện hoàn thành tốt nhiều công trình, phần việc nổi bật: Thành lập Hội Phụ nữ cơ sở Viện kiểm sát nhân dân thành phố và Câu lạc bộ Nữ trí thức thành phố; hưởng ứng phong trào trồng cây “Phụ nữ vun trồng tương lai – vì lợi ích mười năm trồng cây, vì lợi ích trăm năm trồng người”, với tinh thần “Mỗi phụ nữ - một cây xanh”, “Mỗi cơ sở Hội - một công trình cây xanh” do Trung ương Hội phát động, với hơn 16.000 cây xanh đã được trồng; hưởng ứng thi đua đặc biệt lập thành tích chào mừng Đại hội đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2022-2027 với 112 công trình, phần việc mang lại lợi ích thiết thực cho hội viên và cộng đồng đã được thực hiện; Tiếp tục thực hiện Chương trình “Triệu phần quà – San sẻ yêu thương”, các cấp Hội đã vận động và trao tặng 10.693 phần quà cho các đơn vị tuyến đầu chống dịch, hội viên, phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn, phụ nữ khuyết tật tại 9 quận/huyện, 83 xã/phường/thị trấn trên địa bàn thành phố dịp Tết nguyên đán năm 2022, với tổng trị giá 6 tỷ 438 triệu đồng; Thực hiện Chương trình “mẹ đỡ đầu”, trong 6 tháng qua, các cấp Hội đến thăm và tặng quà cho các cháu mồ côi do ảnh ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 với trị giá trên 385 triệu đồng và có 50 cháu được các tổ chức, cá nhân nhận đỡ đầu đến năm 18 tuổi; Thực hiện Chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương” giai đoạn 2021-2025, Hội phối hợp với các đơn vị, tổ chức các hoạt động hỗ trợ phụ nữ và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn thuộc xã Lộc Hòa và Lộc An, huyện Lộc Ninh, tỉnh Bình Phước 01 công trình nước sạch, 10 mô hình sinh kế, 100 phần quà, 20 suất học bổng, tổng trị giá 160 triệu đồng;…

Đồng chí Phạm Văn Hiểu, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Phạm Văn Hiểu đánh giá cao những kết quả đạt được của Hội trong 6 tháng qua. Đồng chí yêu cầu thời gian tới, các cấp Hội tập trung triển khai, quán triệt, cụ thể hóa các nội dung thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ 13; đổi mới mạnh mẽ nội dung, phương thức hoạt động của tổ chức Hội; tổ chức nhiều hoạt động hỗ trợ phụ nữ, tích cực học tập nâng cao trình độ, lao động phát triển kinh tế, xây dựng gia đình hạnh phúc; Phát huy tinh thần chủ động, sáng tạo, đề cao trách nhiệm của cán bộ Hội các cấp, xây dựng tổ chức Hội vững mạnh.

Hội LHPN thành phố và Bộ Chỉ huy Quân sự thành phố ký kết Chương trình phối hợp giai đoạn 2022-2026

Đồng chí Phạm Văn Hiểu, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố và đồng chí Võ Kim Thoa, Chủ tịch Hội LHPN thành phố trao giải cho các đơn vị có thành tích nổi bật trong Hội thi Dân vũ thể thao "Vũ điệu khỏe đẹp".

Dịp này, Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố cũng đã báo cáo sơ kết 01 năm triển khai thực hiện Kết luận số 01-KL/TW của Bộ Chính trị (khóa XIII) về tiếp tục hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị (khóa XII) “Về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” trong các cấp Hội; Báo cáo kết quả Hội nghị lần thứ hai Ban Chấp hành Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam khóa XIII, nhiệm kỳ 2022 – 2027; Thông qua dự thảo chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2022-2027; Ký kết Chương trình phối hợp với Bộ Chỉ huy Quân sự thành phố giai đoạn 2022-2026, về phối hợp tuyên truyền, củng cố tổ chức, phát huy vai trò của Hội Phụ nữ cơ sở; Tổng kết và trao giải Hội thi Dân vũ thể thảo “Vũ điệu khỏe đẹp”. Hội cũng đã tổ chức trao quà, nhận đỡ đầu 2 trẻ mồ côi do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 đến năm 18 tuổi với trị giá 12 triệu đồng/năm/cháu.

Đồng chí Nguyễn Thị Thu Lam, Phó Chủ tịch Thường trực và đồng chí Lê Thị Thúy Hằng, Phó Chủ tịch Hội LHPN thành phố trao quà cho 2 cháu mồ côi được Hội nhận đỡ đầu đến năm 18 tuổi.

Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố Cần Thơ