Hội Phụ nữ Viện Kiểm sát khảo sát xây dựng mái ấm tình thương cho trẻ em mồ côi

00:00 - 15/04/2022

Ngày 6/4/2022, đồng chí Trần Thị Tám, Phó Viện trưởng, Chủ tịch Hội Phụ nữ Viện Kiểm sát nhân dân thành phố Cần Thơ làm trưởng đoàn đến khảo sát xây mái ấm tình thương cho trẻ em mồ côi tại xã Thới Xuân, huyện Cờ Đỏ, thành phố Cần Thơ.

Trước đó, Hội Phụ nữ Viện Kiểm sát nhân dân thành phố Cần Thơ đã nhận được thư ngỏ của Ban Thường vụ Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Cờ Đỏ về việc hỗ trợ trẻ em mồ côi cha hoặc mẹ do ảnh hưởng dịch Covid-19 trên địa bàn huyện Cờ Đỏ. Qua xem xét, Hội đã báo cáo, đề xuất đến Ban Chấp hành Đảng ủy, Ban lãnh đạo Viện thống nhất tiến hành khảo sát và vận động xã hội hóa trao tặng nhà tình thương cho hai cháu Thạch Thị Quỳnh Kim, sinh năm 2016 và Thạch Thị Mỹ Phượng, sinh năm 2019, là người dân tộc Khmer, thường trú ấp Thới Trường 1, xã Thới Xuân, huyện Cờ Đỏ với trị giá 52 triệu đồng. Hai cháu là con của chị Danh Thị Kim Quỳnh, sinh năm 1995 và anh Thạch Ngọc Sơn, sinh năm 1989. Do hoàn cảnh khó khăn, cả gia đình đi làm thuê kiếm sống tại tỉnh Long An. Đến ngày 01/9/2021, cả nhà đều bị nhiễm Covid-19, anh Sơn không may đã tử vong. Hiện nay, hoàn cảnh gia đình rất khó khăn, không có nhà ở và hai cháu sống cùng với ông bà ngoại là ông Danh Tép và bà Thạch Thị Kim Huyền.

Đoàn công tác làm việc tại Ủy ban nhân dân xã Thới Xuân- ảnh: Bảo Anh

Trong khuôn khổ chuyến đi, Đoàn đã có buổi làm việc tại UBND xã Thới Xuân, huyện Cờ Đỏ. Tiếp Đoàn có đồng chí Nguyễn Thị Thúy, Huyện ủy viên, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Cờ Đỏ; đồng chí Trần Văn Lắm, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Thới Xuân. Tại đây, hai bên đã trao đổi về hoàn cảnh gia đình của hai cháu, cơ sở pháp lý và hiện trạng quyền sử dụng thửa đất dự kiến sẽ xây dựng mái ấm tình thương. Trao đổi với đoàn, đồng chí Trần Văn Lắm đã bày tỏ lòng cảm ơn, sự quan tâm, hỗ trợ của Hội Phụ nữ Viện Kiểm sát nhân dân thành phố Cần Thơ đối với các hoàn cảnh khó khăn của địa phương, hỗ trợ địa phương thực hiện tốt nhiệm vụ đảm bảo an sinh xã hội và chính sách đại đoàn kết dân tộc.

Đ/c Nguyễn Thị Chúc, Phó Chủ tịch Hội Phụ nữ cơ sở VKSND TP. Cần Thơ tiến hành khảo sát diện tích đất dự kiến xây dựng mái ấm tình thương cho hai cháu Quỳnh Kim và Mỹ Phượng- ảnh: Bảo Anh

Đoàn công tác cũng đã đến thăm hỏi, tặng quà cho gia đình ông Danh Tép, bà Thạch Thị Kim Huyền và 02 cháu Quỳnh Kim, Mỹ Phượng.

Đoàn công tác đến thăm và tặng quà cho gia đình ông Danh Tép và bà Thạch Thị Kim Huyền- ảnh: Bảo Anh

Nguyễn Chúc – Tú Trân

Hội Phụ nữ cơ sở VKSND thành phố Cần Thơ