Phụ nữ Cần Thơ dân chủ - sáng tạo - đổi mới - phát triển
Hotline:0129.792.6923 dlxh@vwu.vn

Hội Nghị Biểu dương khách hàng tiêu biểu năm 2015 – Dự án Tăng cường năng lực làm kinh tế cho phụ nữ

00:00 - 10/07/2015

  Sáng ngày 19-6-2015, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) TP Cần Thơ phối hợp với Tổ chức Cứu trợ trẻ em tổ chức Hội nghị biểu dương khách hàng tiêu biểu năm 2015 đã tham gia vay vốn của chương trình  Bàn Tay Vàng thuộc Dự án "Tăng cường năng lực làm kinh tế cho phụ nữ". 

 

 

Đến dự có Bà Võ Kim Thoa- Phó chủ tịch Thường trực Hội Liên hiệp phụ nữ thành phố Cần Thơ- Trưởng Ban Quản lý Dự án, ông Nguyễn văn Huệ- Trưởng Văn phòng phía Nam -Tổ chức cứu trợ trẻ em, ông Nguyễn văn Hoàng- Phó Chủ tịch Thường Trực UBND huyện Thới Lai, cùng các Sở Ban ngành đoàn thể thành phố, huyện Thới Lai và hơn 250 khách hàng tham dự.

 Dự án "Tăng cường năng lực làm kinh tế cho phụ nữ" được Hội LHPN TP Cần Thơ triển khai thực hiện tại các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Thới Lai từ năm 2010 đến nay. Qua 5 năm thực hiện dự án với hoạt động của chương trình “Bàn tay vàng” tại huyện Thới Lai đã đạt được hiệu quả về kinh tế cho người dân địa phương và mang đến tác động xã hội cao, đã giúp phụ nữ ở địa phương được có cơ hội tiếp cận với nguồn vốn vay của dự án, được tập huấn nâng cao năng lực và kiến thức về chăn nuôi, trồng trọt, quản lý kinh doanh nhỏ, giáo dục tài chính, đến nay dự án đã có hơn 2.300 thành viên vay vốn (đạt 100% so với kế hoạch) tương ứng với dư nợ 7,511 triệu đồng. Hầu hết các thành viên vay vốn đều nâng cao thu nhập, cải thiện cuộc sống trong gia đình, góp phần cùng địa phương thực hiện mục tiêu xóa đói giảm nghèo, một trong những tiêu chí phải đạt được trong quá trình xây dựng nông thôn mới ở huyện Thới Lai trong giai đoạn hiện nay. Ủy ban Nhân dân thành phố Cần Thơ, các cấp chính quyền của huyện Thới Lai đã đánh giá rất cao vai trò của Tổ chức Cứu trợ trẻ em, Tập đoàn Dầu khí Chervon và các cấp Hội phụ nữ trong thực hiện chương trình này thời gian qua.

Hội nghị đã biểu dương 30 khách hàng tiêu biểu, sử dụng nguồn vốn đúng mục đích, hiệu quả, gương mẫu trong trả vốn, lãi; ghi nhận những đóng góp của các nhóm trưởng trong quá trình thực hiện dự án... 

 Phát biểu tại Hội nghị Bà Võ Kim Thoa- Phó Chủ tịch thường trực Hội LHPN thành phố Cần Thơ nhấn mạnh: Hội nghị khách hàng hôm nay là dịp để tất cả chúng ta nhìn nhận sự đóng góp tích cực của các nhóm trưởng trong thời gian qua, tuyên dương những khách hàng tiêu biểu trong chương trình đã sử dụng nguồn vốn đúng mục đích, có hiệu quả, gương mẫu trong trả vốn, lãi... ; chính các chị đã tạo nên sự thành công của chương trình Bàn Tay vàng. Chúng tôi mong muốn và hy vọng qua chương trình này, các chị sẽ cố gắng hơn để cùng với chương trình giúp đỡ thêm cho nhiều khách hàng khác tiếp cận nguồn vốn và sử dụng hiệu quả nguồn vốn, để những năm tiếp theo sẽ có thêm nhiều khách hàng tiêu biểu được tuyên dương như trong chương trình hôm nay

Sắp tới, dự án sẽ chuyển sang mô hình thành lập “Quỹ hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế” với quy mô cấp thành phố, đây có thể nói là một dấu ấn, đánh dấu sự phát triển và hiệu quả của dự án đang thực hiện, dù ở hình thức nào ”Dự án” hay mô hình ”Quỹ hỗ trợ” thì mục tiêu của chương trình đặt ra vẫn là làm thế nào để giúp cho các chị em chúng ta phát triển kinh tế bền vững, tăng thu nhập, ổn định cuộc sống gia đình.

Kim Thoa

 

Tin cùng chuyên mục

Đại hội đại biểu Phụ nữ TPCT, nhiệm kỳ 2016-2021
ĐHĐB Phụ nữ quận, huyện và đơn vị tương đương, nhiệm kỳ 2016 – 2021
Hoạt động 8/3
Hoạt động 20/10
Hoạt động các cấp Hội
Trung tâm hỗ trợ hôn nhân và gia đình có yếu tố nước ngoài
Trung tâm dạy nghề phụ nữ TPCT
Phòng chống bạo lực gia đình

Các logo liên kết

Lượt truy cập

29846

Hôm nay:
20
Tháng này:
708
Tổng lượt truy cập:
29846