Hội LHPN Huyện Vĩnh Thạnh may tặng khẩu trang cho học sinh, hội viên phụ nữ và người dân

00:00 - 31/03/2020

Theo chị Lê Cẩm Huỳnh, Bí thư Quận đoàn Thốt Nốt, sau 1 tháng triển khai chương trình “Khẩu trang đến trường”, cán bộ, đoàn viên thanh niên quận đã tham gia may và tặng 5.000 khẩu trang học sinh và người dân tại các điểm chợ, các bến xe…nhằm phòng, chống dịch COVID-19. Thời gian tới, Ban Thường vụ Quận đoàn sẽ tiếp tục tổ chức may khẩu trang để tặng cho người dân trên địa bàn quận.

Thời gian qua, Ban Thường vụ Quận đoàn, Hội đồng Đội quận chỉ đạo các cơ sở Đoàn, Liên đội trường học tích cực tham gia phòng, chống dịch COVID-19 ở cơ sở, như: Dọn phòng học, vệ sinh khuôn viên trường, bố trí nơi để dung dịch rửa tay; treo băng rôn tuyên truyền,… Đồng thời ra mắt các công trình măng non với hệ thống cụm pano và bồn rửa tay tuyên truyền phòng, chống dịch COVID-19, với tổng giá trị 155 triệu đồng.

Hội viên phụ nữ huyện Vĩnh Thạnh tham gia may khẩu trang tặng hội viên, phụ nữ nghèo trên địa bàn huyện. Ảnh: XUÂN ĐÀO

* Chị Trần Thị Nguyệt Quế, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Vĩnh Thạnh, cho biết: “Chung tay phòng, chống dịch COVID-19, từ đầu tháng 3 đến nay, Ban Thường vụ Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện triển khai đến Hội Phụ nữ các xã, thị trấn vận động xã hội hóa may khẩu trang tặng hội viên nghèo do phụ nữ làm chủ hội, phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện. Qua đó, các cấp Hội đã vận động và may 5.600 khẩu trang tặng hội viên, phụ nữ nghèo.

Hội Phụ nữ xã Thạnh Lợi và Thạnh Thắng còn phối hợp với Xã đoàn cùng cấp vận động may khẩu trang tặng hộ nghèo và tham gia các hoạt động phòng, chống dịch COVID-19.

Xuân Đào