Hội Phụ nữ cơ sở ra mắt mô hình hoạt động

00:00 - 25/11/2021

HỘI PHỤ NỮ CƠ SỞ RA MẮT MÔ HÌNH HOẠT ĐỘNG

* Hội LHPN xã Thạnh An tổ chức Lễ ra mắt mô hình “Phụ nữ tự phân loại và xử lý rác thải tại hộ gia đình và bảo vệ môi trường”

Thiết thực lập thành tích chào mừng Đại hội đại biểu phụ nữ thành phố Cần Thơ lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2021-2026 và góp phần duy trì và nâng chất các tiêu chí xã nông thôn mới, phấn đấu lên xã nông thôn mới nâng cao; sáng 04/11/2021, Hội Liên hiệp phụ nữ xã Thạnh An, huyện Vĩnh Thạnh ra mắt mô hình “Phụ nữ tự phân loại và xử lý rác thải tại hộ gia đình và bảo vệ môi trường” ở ấp E1, xã Thạnh An với 50 thành viên.

Đến tham dự lễ ra mắt có đồng chí Trần Thị Diễm Trang, Phó chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện; đồng chí Võ Thị Minh Trang, chuyên viên Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Vĩnh Thạnh cùng các đồng chí lãnh đạo đại diện Đảng Ủy, Ủy nhân dân xã và 20 hội viên phụ nữ đại diện cho 50 hội viên trong mô hình tham dự.

Mô hình “Phụ nữ tự phân loại và xử lý rác thải tại hộ gia đình và bảo vệ môi trường” nhằm góp phần thúc đẩy sự chuyển biến tích cực trong hội viên trong việc hạn chế sử dụng túi nilon, ưu tiên sử dụng các sản phẩm thân thiện với môi trường, hình thành thói quen về phân loại rác thải tại hộ gia đình, góp phần giảm thiểu ô nhiễm; tạo cảnh quang xanh - sạch - đẹp.

Tại buổi ra mắt có 05 hội viên đại diện cho 50 hội viên trong mô hình ký bản cam kết thực hiện tự phân loại và xử lý rác thải tại hộ gia đình.

* Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Thạnh Phú ra mắt Tổ Hợp tác đan dây nhựa

Ngày 25 tháng 10 năm 2021 Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Thạnh Phú, huyện Cờ Đỏ tổ chức ra mắt Tổ Hợp tác “Đan dây nhựa” tại ấp Thạnh Hòa, có 12 thành viên tham gia. Lãnh đạo Hội Liên hiệp Phụ nữ xã và Ban Nhân dân ấp Thạnh Hòa đã đến dự.

Tham gia Tổ Hợp tác các thành viên sẽ được hướng dẫn nghề đan dây nhựa, hỗ trợ vay vốn để đầu tư mua sắm vật liệu và bảo đảm đầu ra ổn định cho sản phẩm. Qua đó, góp phần giải quyết việc làm, tăng thu phập, phát triển kinh tế gia đình cho chị em hội viên phụ nữ tại địa phương. Tổ sẽ tổ chức sinh hoạt định kỳ hằng quý, các thành viên được cán bộ Hội chia sẻ các thông tin, kiến thức về chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và các phong trào thi đua, các cuộc vận động do các cấp Hội Liên hiệp Phụ nữ phát động.

Thu Hiền, Hội LHPN xã Thạnh An; Hội LHPN xã Thạnh Phú