Công văn số 159 của Ban Thường vụ Hội LHPN TP.Cần Thơ, ngày 11/7/2016

07:07 - 11/07/2016

Về việc thông tin tuyên truyền phòng ngừa, ngăn chặn  tội phạm qua mạng xã hội

HỘI LIÊN HIỆP PHỤ NỮ TP.CẦN THƠ                                   CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
               BAN THƯỜNG VỤ                                                              Độc Lập – Tự do – Hạnh phúc

Số: 159/CV-BTV                                                       Cần Thơ, ngày 11 tháng 7 năm 2016

Về việc thông tin tuyên truyền phòng ngừa,

ngăn chặn  tội phạm qua mạng xã hội

Kính gửi:  Hội Liên hiệp Phụ nữ  các quận, huyện và đơn vị tương đương

Thực hiện Công văn số 559/ĐCT-TG ngày 01/7/2016 của Đoàn Chủ tịch Trung ương Hội LHPN Việt Nam về việc chỉ đạo phòng ngừa, ngăn chặn tội phạm qua mạng xã hội; Ban Thường vụ Hội LHPN thành phố Cần Thơ đề nghị Ban Thường vụ Hội LHPN các quận, huyện và đơn vị tương đương chỉ đạo triển khai thông tin nội dung cần cung cấp đến cán bộ, hội viên, phụ nữ như sau:

1. Thông tin cần cung cấp cho cán bộ, Hội viên, phụ nữ: phương thức, thủ đoạn phạm tội lừa đảo qua mạng xã hội (có nội dung thông tin kèm theo)

2. Hình thức thông tin

- Tổ chức quán triệt phổ biến tuyên truyền sâu rộng đến cán bộ, hội viên, phụ nữ thông qua các cuộc họp Ban Chấp hành và sinh hoạt chi, tổ Hội

- Phối hợp với Đài truyền thanh của quận/huyện, xã/phường/thị trấn phát sóng nhiều lần để đưa tin về các phương thức, thủ đoạn phạm tội, hành vi của các đối tượng lừa đảo.

- Những nơi có điều kiện, phối hợp với Công an địa phương in tờ rơi phát đến hộ gia đình, áp phich ở nơi công cộng.

3. Đối tượng cần tuyên truyền

Phụ nữ sử dụng điện thoại thông minh, Facebook và các mạng xã hội khác; phụ nữ có hoàn cảnh éo le, độc thân, ít có điều điện tiếp nhận thông tin giáo dục; gia đình có con trong độ tuổi vị thành niên; người nhập cư, nữ công nhân lao động ở các khu chế xuất, khu công nghiệp.

Đây là thông tin rất cần thiết, Ban Thường vụ Hội LHPN thành phố Cần Thơ đề nghị Ban Thường vụ Hội LHPN các quận, huyện và đơn vị tương đương tích cực chỉ đạo triển khai đến cơ sở Hội (đặc biệt triển khai đến cán bộ, hội viên, phụ nữ là những đối tượng cần tuyên truyền).

Kết quả triển khai lồng ghép chung Báo cáo công tác Hội theo định kỳ và qua email Ban Tuyên giáo Thành Hội: bantuyengiao.hpnct@gmail.com

Nơi nhận :                                                                     TM. BAN THƯỜNG VỤ

- Như trên;                                                                               PHÓ CHỦ TỊCH
- Thường trực Thành hội;