Công văn số 152 của Ban Thường vụ Hội Liên hiệp phụ nữ TP. Cần Thơ, ngày 28/6/2016

06:10 - 11/07/2016

Về việc phát động tham gia Cuộc thi viết "Dọc đường công tác Hội"

HỘI LIÊN HIỆP PHỤ NỮ TP.CẦN THƠ                                   CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
               BAN THƯỜNG VỤ                                                              Độc Lập – Tự do – Hạnh phúc

Số: 152/CV-BTV                                                       Cần Thơ, ngày 28 tháng 6 năm 2016

V/v phát động tham gia cuộc thi viết
“Dọc đường công tác Hội”

Kính gửi: - Ban Thường vụ Hội Liên hiệp Phụ nữ
                      các quận, huyện và các đơn vị tương đương
-------

Nhằm hướng tới Đại hội đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XII, Ban Thường vụ Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố Cần Thơ phát động trong các cấp Hội; cán bộ Hội (đương chức, nghỉ hưu, đã chuyển công tác); các cá nhân, đơn vị có phối hợp với Hội tham gia Cuộc thi viết “Dọc đường công tác Hội” để chia sẻ kỷ niệm, kinh nghiệm trong công tác Hội, cụ thể như sau:
I. MỤC ĐÍCH, YÊU CẦU
- Góp phần tuyên truyền sâu rộng cho đông đảo các tầng lớp phụ nữ hiểu về các hoạt động của Hội và những người làm công tác Hội. Nhân rộng diển hình, gương người tốt việc tốt, những kinh nghiệm hay, bài học quý trong hoạt động Hội.
- Phát động trong toàn hệ thống Hội từ thành phố đến chi hội đều tham gia; cán bộ Hội (đương chức, nghỉ hưu, đã chuyển công tác); các cá nhân, đơn vị có phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố tham gia viết bài để chia sẻ kỷ niệm, kinh nghiệm.
II. ĐỐI TƯỢNG DỰ THI
Mọi công dân Việt Nam không phân biệt tuổi tác, nghề nghiệp, giới tính, đan tộc. Đặc biệt là cán bộ, hội viên, phụ nữ trong toàn thành phố Cần Thơ.
III. NỘI DUNG, HÌNH THỨC DỰ THI
1. Nội dung: Bài thi là những câu chuyện, những kỷ niệm, những trải nghiệm, kinh nghiệm có thực trong quá trình hoạt động công tác Hội của hội viên, phụ nữ hoặc những cá nhân, đơn vị có phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố.
2. Hình thức: Bài thi phải được viết bằng tiếng Việt, độ dài không quá 800 từ (khuyến khích kèm theo ảnh tư liệu hoặc minh họa). Trong bài thi cần nêu rõ họ và tên, địa chỉ liên lạc của tác giả.
3. Quyền lợi của đối tượng dự thi
- Bài dự thi có chất lượng tốt được đăng trên Báo Phụ nữ Việt Nam và Website của Trung ương Hội www.phunuvietnam.vn , www.hoilhpn.org.vn
- Bài xuất sắc được trao giải và nhân vật phụ nữ tiêu biểu phát hiện qua bài dụt thi sẽ được tảng Bằng khen của Trung ương Hội.
IV. THỜI GIAN, NƠI NHẬN BÀI DỰ THI
1. Thời gian
- Đợt 1: Từ ngày 27/6/2016 đến trước ngày 27/8/2016
- Đợt 2: Từ ngày 27/6/2016 đến trước ngày 27/11/2016
2. Nơi nhận bài dự thi
- Ban Tuyên giáo Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố Cần Thơ, số 26 Trần Văn Hoài, phường Xuân Khánh, quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ (theo dấu bưu điện hoặc gởi về email: bantuyengiao.hpnct@gmail.com).
- Thành Hội sẽ tổng hợp bài từ các cá nhân, đơn vị và gửi về Báo Phụ nữ Việt Nam, số 47 Hàng Chuối, Hà Nội.
V. CƠ CẤU GIẢI THƯỞNG
- 01 Giải nhất:  5.000.000đ và 1 năm nhận báo Phụ nữ Việt Nam
- 02 Giải nhì:  3.000.000đ và 6 tháng nhận báo Phụ nữ Việt Nam
- 03 Giải ba:  2.000.000đ và 6 tháng nhận báo Phụ nữ Việt Nam
- 05 Giải khuyến khích: 1.000.000đ và 6 tháng nhận báo Phụ nữ VN
* Tổng kết và trao giải thưởng vào dịp Đại hội đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XII (năm 2017).
- Đề nghị Ban Thường vụ Hội Liên hiệp Phụ nữ các quận, huyện và các đơn vị tương đương triển khai rộng rãi đến cán bộ, hội viên, phụ nữ của đơn vị mình đều tham gia.
- Rất mong cán bộ Hội (đương chức, nghỉ hưu, đã chuyển công tác); các cá nhân, đơn vị phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố tham gia viết bài để chia sẻ kỷ niệm, kinh nghiệm.

Nơi nhận :                                                                     TM. BAN THƯỜNG VỤ
- Như trên;                                                                                PHÓ CHỦ TỊCH
- Thường trực Thành hội;

- Lưu: VP, BTG.                                                                              (Đã ký)

Nguyên Thị Thu Lam

THỂ LỆ CUỘC THI

“Dọc đường công tác Hội”

Thực hiện Kế hoạch số 89/KH-ĐCT ngày 9/6/2016 của Đoàn Chủ tịch TW Hội LHPN Việt Nam về việc tổ chức Cuộc thi viết “Dọc đường công tác Hội”, để Cuộc thi đạt kết quả tốt và đảm bảo đúng mục đích, yêu cầu đặt ra, Ban Tổ chức Cuộc thi đề ra thể lệ Cuộc thi như sau:

I. ĐỐI TƯỢNG DỰ THI

- Mọi công nhân Việt Nam không phân biệt tuổi tác, nghề nghiệp, giới tính, dân tộc. Đặc biệt, khuyến khích cán bộ, hội viên, phụ nữ tham gia.

II. NỘI DUNG, HÌNH THỨC DỰ THI

1. Nội dung

- Bài thi là những câu chuyện, những kỷ niệm, những trải nghiệm, kinh nghiệm có thực trong quá trình hoạt động công tác Hội của hội viên, phụ nữ hoặc những cá nhân, đơn vị có hoạt động phối hợp với Hội LHPN Việt Nam.

- Nghiêm cấm những bài thi sao chép, giống nhau dưới mọi hình thức.

- Ban Tổ chức sẽ tiến hành thẩm định những bài thi có chất lượng tốt trước khi trao giải để đảm bảo tính chân thật của bài thi.

2. Hình thức

- Bài thi phải được viết bằng tiếng Việt. Độ dài không quá 800 từ. Nhân vật trong bài viết phải là người thật, việc thật, có địa chỉ  rõ ràng, khuyến khích kèm theo ảnh chụp minh họa.

- Thể loại bài viết: Bút ký, báo chí, ghi chép.

- Bài viết chưa tham gia các cuộc thi khác.

III. QUYỀN LỢI CỦA ĐỐI TƯỢNG DỰ THI

- Những tác phẩm có chất lượng tốt được chọn đăng trên các ấn phẩm của Báo Phụ nữ Việt Nam. Chế độ nhuận bút trả theo quy định hiện hành.

- Những bài viết được đăng trên báo sẽ được đưa vào chấm, xét trao giải thưởng theo quy định của Thể lệ cuộc thi.

IV. THỜI HẠN NỘP BÀI THI

- Từ 15/6/2016 đến 30/11/2016 (theo dấu bưu điện hoặc ngày chuyển email).

- Lễ tổng kết, trao giải thưởng dự kiến sẽ được tổ chức vào dịp Đại hội đại biểu phụ nữ toàn quốc lần thứ XII (năm 2017)