9 nhiệm vụ trọng tâm của công tác Hội năm 2021

11:46 - 24/12/2020

Tại Hội nghị lần thứ 10 Ban chấp hành TƯ Hội LHPN VN khóa XII, các đại biểu thảo luận cho ý kiến về những nhiệm vụ trọng tâm của công tác Hội trong năm 2021.

Các nhiệm vụ trọng tâm của công tác Hội đang được thảo luận gồm:

1. Tiếp tục tuyên truyền, vận động và hỗ trợ hội viên phụ nữ thực hiện mục tiêu kép "mục tiêu kép": vừa quyết liệt phòng chống dịch Covid-19, vừa tập trung phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội.

2. Thực hiện Chủ đề: "Tập trung xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, tích cực tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền".

3. Chỉ đạo tổ chức Đại hội đại biểu phụ nữ các cấp. Chuẩn bị Đại hội đại biểu phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII: Tổng kết việc thi hành Điều lệ Hội; Tổng kết Chương trình hành động thực hiện 02 khâu đột phá; Xây dựng văn kiện Đại hội đại biểu phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII; chuẩn bị công tác tuyên truyền, hậu cần, nhân sự Đại hội.

4.  Tiếp tục tổ chức thực hiện các giải pháp hoàn thành thắng lợi các chỉ tiêu Nghị Quyết Đại hội đại biểu phụ nữ toàn quốc lần thứ XII.

5. Tổ chức học tập, quán triệt và xây dựng Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp; tiếp tục triển khai các nhiệm vụ, giải pháp  thực hiện các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng trong hệ thống Hội.

6. Tham gia bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân (HĐND) các cấp nhiệm kỳ 2021-2026: Đề xuất, giới thiệu nguồn nhân sự nữ tham gia ứng cử đại biểu khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026; Phối hợp nâng cao năng lực nữ cán bộ, nữ ứng cử viên, nữ đại biểu quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp; giám sát  thực hiện Luật bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND.

7. Tiếp tục triển khai thực hiện các Chương trình mục tiêu Quốc gia Nông thôn mới, các đề án, chương trình phối hợp, thực hiện dự án "Bình đẳng giới và giải quyết những vấn đề cấp thiết của phụ nữ và trẻ em" trong Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021 – 2030 (khi được phê duyệt).

8. Triển khai thực hiện Chiến lược phát triển Hội LHPN Việt Nam bằng việc xây dựng và tổ chức thực hiện các chương trình hành động, thí điểm một số mô hình mới.

9. Sự kiện, hội nghị: + Trung ương Hội và các tỉnh/thành, đơn vị tổ chức các hoạt động thiết thực chào mừng thành công Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII gắn với chuỗi sự kiện kỷ niệm 1981 năm ngày khởi nghĩa Hai Bà Trưng và 111 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3.

+ Tổ chức Ngày Phụ nữ khởi nghiệp với chủ đề "Phụ nữ sáng tạo, khởi nghiệp trong cách mạng công nghệ 4.0.

+ Tổ chức hội nghị đánh giá công tác đối ngoại và hội nhập quốc tế của Hội LHPN Việt Nam

Theo PNVN