52 cán bộ Hội LHPN cơ sở đã hoàn thành lớp bồi dưỡng nghiệp vụ công tác phụ nữ

00:00 - 08/12/2017

Chiều ngày 08/12/2017, tại cơ quan Hội Liên hiệp Phụ nữ TP. Cần Thơ, Phân hiệu Học viện Phụ nữ Việt Nam phối hợp với Ban Thường vụ Hội Liên hiệp Phụ nữ TP. Cần Thơ tổ chức bế giảng lớp bồi dưỡng nghiệp vụ công tác phụ nữ dành cho cán bộ Hội chủ chốt cơ sở là chủ tịch, nguồn chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ cơ sở.

Cô Trần Thị Hồng Vân – Phó Giám đốc Phân hiệu Học viện Phụ nữ VN phát biểu bế giảng lớp học

Qua 2 tuần học tập, 52 học viên được bồi dưỡng kiến thức nghiệp vụ công tác phụ nữ gồm 14 chuyên đề như: vị trí, vai trò của tổ chức Hội cơ sở - chức trách nhiệm vụ của Chủ tịch phụ nữ cơ sở; Hội LHPN cơ sở với công tác giám sát, phản biện xã hội; công tác hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế gia đình bền vững; công tác quản lý, phát triển hội viên và phát huy vai trò của hội viên nòng cốt….Học viên được hướng dẫn phương pháp nắm bắt và phản ánh tâm tư, nguyện vọng của phụ nữ; kỹ năng soạn thảo văn bản, lập kế hoạch hoạt động và vận động, thuyết phục, tuyên truyền miệng; hướng dẫn thực hiện Cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch” góp phần xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh; xây dựng và tuyên truyền điển hình tiên tiến; cách tổ chức hội nghị, sinh hoạt chi, tổ, hội,….

Học viên chụp lưu niệm với giảng viên và lãnh đạo Hội

Cô Trần Thị Hồng Vân – Phó Giám đốc Phân hiệu Học viện Phụ nữ VN trao giấy chứng nhận cho học viên

Với sự nỗ lực của cả giảng viên và học viên, 100% học viên đủ điều kiện cấp chứng chỉ theo quy định. Ban Tổ chức lớp rất mong muốn tất cả học viên sẽ áp dụng kiến thức được học vào thực hiện nhiệm vụ công tác Hội và phong trào phụ nữ một cách hiệu quả nhất.

Ban Tuyên giáo